Phân khúc bất động sản nhà ở được dự đoán phục hồi nhiều nhất 3 tháng cuối năm 2021

Trước những diễn biến phức tạp của đợt bùng phát Covid-19 lần thứ tư, thị trường bất động sản Hà Nội đang xuất hiện những xu hướng mới. Bất động sản nhà ở được nhiều chuyên gia nhận định sẽ là sẽ là thị trường sôi động nhất và phục hồi nhiều nhất vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân 3 tháng cuối năm 2021

Bất động sản nhà ở sẽ là thị trường sôi động nhất 3 tháng cuối năm 2021

So với các loại hình bất động sản như bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, hay bất sản mặt bằng bán lẻ…chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid - 19 quay trở lại lần thứ 4. Thì bất động sản “nhà ở”vừa bảo đảm tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ trong thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên cũng như sự quan tâm của giới đầu tư.

Bối cảnh giãn cách xã hội cũng  tác động mạnh đến tâm lý và quyết định mua của khách hàng trong dài hạn. Họ muốn sống trong môi trường đô thị chuẩn quốc tế, gần các tiện ích dịch vụ thiết yếu, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cũng như thuận tiện di chuyển.

Dự báo về thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm, TS. Sử Ngọc Khương của Savills cho rằng, thị trường sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá, vì kinh tế Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do dịch bệnh. Dù phải chật vật với nhiều thử thách dưới áp lực của dịch bệnh, song đây chỉ là sự chững lại ngắn hạn của thị trường bất động sản trong nước.

Trong kịch bản thị trường hồi phục, bất động sản nhà ở sẽ là thị trường sôi động nhất vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân. Mức độ hấp thụ của thị trường sẽ không cao bằng những năm trước đây vì người dân mua nhà để ở thường phải sử dụng một phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu.

Với tình hình hiện tại, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước, chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà ở có giá trị vừa phải tại các đô thị lớn trên toàn quốc.

Đối với thị trường căn hộ bán, mức mở bán mới cuối năm 2021 dự kiến sẽ được duy trì bằng hoặc cao hơn so với năm 2020. Nhu cầu khả quan ở  thị trường Hà Nội sẽ hỗ trợ việc tăng doanh số bán hàng 3 tháng cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, xu hướng mở rộng của thị trường nhà ở tại hai thị trường lớn ra các tỉnh thành lân cận góp phần nâng cấp sản phẩm, thiết lập những tiêu chuẩn mới tại thị trường địa phương, mặt khác giúp người mua nhà có nhiều lựa chọn hơn.

Dự án Vinhomes Smart City - bất động sản nhà ở tiềm năng khu vực phía Tây Hà Nội

Đại đô thị Vinhomes Smart City sở hữu thị trường căn hộ đa dạng ở phân khúc trung cấp, sẽ là thị trường bất động sản sôi động và đáng đầu tư vào cuối năm 2021. 

Dự án đáp ứng được nhiều tiêu chí của một bất động sản nhà ở “tiềm năng” như  môi trường đô thị chuẩn quốc tế, gần các tiện ích dịch vụ thiết yếu, chăm sóc sức khỏe, giáo dục cũng như thuận tiện di chuyển. Minh chứng rõ ràng nhất là chiến thắng của Vinhomes Smart City tại giải thưởng APPA (BĐS châu Á- Thái Bình Dương APPA) 2021 vừa qua. 

Trong đó dự án Imperia Smart City và dự án The Sakura tọa lạc ngay trong lòng đại đô thị Vinhomes Smart City sở hữu nhiều dòng căn hộ thuộc phân khúc trung cấp. Đem đến cho những người mong muốn sở hữu nhiều lựa chọn. Nếu các căn hộ tại The Sakura mang đậm phong cách sống chuẩn Nhật thì các căn hộ tại Imperia Smart City khoác lên mình sự hiện đại, tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên, chuẩn bất động sản “wellness”. Đem đến cho các cư dân tương lai lẫn giới đầu tư  nhiều lựa chọn. Cả 2 dự án trên đều sở hữu nhiều tiêu chuẩn của một bất động sản nhà ở bắt kịp xu thế.

Đối với các phân khúc thuộc thị trường căn hộ bán, các sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp tại vị trí giao thông thuận lợi cũng như các đợt mở bán tiếp theo ở các khu đô thị hiện hữu sẽ tiếp tục thu hút người mua nhà để ở tại thị trường Hà Nội và dự kiến sẽ đặt doanh số bán hàng khả quan.

Chuyên viên phụ trách
TÌM KIẾM CĂN HỘ
Chuyển nhượng
Cho thuê