Lợi ích và bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng

  • 7 tháng trước
  • 1
lợi ích và bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng

Việc mua bán căn hộ chuyển nhượng không còn mới mẻ, nhiều khách hàng xuống dự án xem sản phẩm từ khi mở bán nhưng lại đợi đến khi bàn giao mới mua chuyển nhượng. Vậy lợi ích và bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng là gì?

Lợi ích khi mua căn hộ chuyển nhượng

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là được nhận nhà sớm, “an cư lạc nghiệp” đó là mục đích của các khách hàng khi lựa chọn mua căn hộ chuyển nhượng. Mua bán căn hộ chuyển nhượng thường diễn ra khi dự án gần đến thời điểm bàn giao. Việc mua nhà trong thời điểm bàn giao sẽ giúp khách hàng chuyển về ở sớm, ổn định cuộc sống, ổn định công việc cũng như việc học tập của con cái.

Có thêm thời gian để chuẩn bị tài chính. Thông thường 1 tòa chung cư nếu xây đúng tiến độ thì khoảng 2 năm là hoàn thành. Việc lùi thời gian sẽ giúp khách hàng có thêm thời gian chuẩn bị tài chính thanh toán cho chủ cũ cũng như chi phí phần thiết kế nội thất cũng như mua sắm đồ dùng sinh hoạt khi chuyển về nhà mới.

lợi ích khi mua căn hộ chuyển nhượng
Lợi ích khi mua căn hộ chuyển nhượng

Điểm lợi tiếp theo khi mua căn hộ chuyển nhượng đó là có thể mua được giá bán bằng với giá ban đầu của chủ đầu tư khi dự án mở bán, giá căn hộ này có khi còn rẻ hơn so với giá của các tòa chung cư mở bán sau trong cùng một dự án. May mắn hơn khách hàng có thể mua được những căn cắt lỗ do chủ nhà đang cần tiền, muốn bán gấp.

>> Xem thêm: Danh sách căn hộ chuyển nhượng

Có thể lựa chọn được nhưng căn hộ đúng ý với nhu cầu của khách hàng. Tại thời điểm đầu tiên, vì một lý do nào đó mà khách hàng không chọn được căn hộ đúng nhu cầu của mình. Thì với việc mua căn hộ chuyển nhượng khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ mà mình thích, đúng với nhu cầu của mình.

Mua căn hộ tại thời điểm bàn giao sẽ giúp khách hàng đánh giá được chất lượng thi công căn hộ có đúng tiêu chuẩn chất lượng. Thiết bị bàn giao có đúng với những gì mà chủ đầu tư công bố tại thời điểm ra mắt hay không?

lợi ích khi mua căn hộ chuyển nhượng
Lợi ích khi mua căn hộ chuyển nhượng

Khách hàng cũng có thể nhìn nhận thực tế hệ thống dịch vụ tại chung cư để phục vụ cư dân như phòng sinh hoạt cộng đồng, lễ tân, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hầm gửi xe, phòng lánh nạn,… có đạt tiêu chuẩn và đầy đủ như thông báo của chủ đầu tư.

Với những dự án quy hoạch theo khu đô thị thông minh như Vinhomes Smart City, thì việc trải nghiệm hệ thống tiện ích chung của toàn bộ khu đô thị cũng giúp khách hàng cảm nhận, đánh giá chính xác những điều nhận được khi quyết định lựa chọn mua căn hộ chuyển nhượng tại đây.

Những bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng

Bất cập đầu tiên phải kể đến chính là khách hàng không thể tự quyết định được phương án tài chính mà sẽ phải theo phương án tài chính mà chủ nhà đã lựa chọn khi mua. Dựa theo phương thức thanh toán mà chủ nhà đã lựa chọn như thanh toán theo tiến độ, đóng toàn bộ hoặc vay ngân hàng thì khách hàng mua căn hộ chuyển nhượng cũng phải theo các phương án tài chính đó.

bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng
Bất cập khi mua căn hộ chuyển nhượng

Những rắc rối về những thủ tục giấy tờ khi mua căn hộ chuyển nhượng cũng là vấn đề nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn. Thay vì tự mình tìm hiểu, làm việc, hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng thì khách hàng nên làm việc với các bạn môi giới. Không chỉ tư vấn, lựa chọn giúp căn hộ ưng ý mà họ còn hoàn thiện mọi thủ tục chuyển nhượng, khách hàng chỉ việc đến phòng công chứng ký tên, thanh toán tiền mà thôi.

>> Xem thêm: Quy trình chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa có sổ hồng

Với những căn hộ đẹp nhất tòa chung cư, số lượng hạn chế thì việc mua chuyển nhượng những căn hộ này khách hàng sẽ phải mất thêm một khoản tiền chênh, nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chủ sở hữu căn hộ đó hoặc khả năng đàm phán của khách hàng.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh

Pin It on Pinterest

Share This