Căn hộ Imperia Smart City được sở hữu trong bao nhiêu năm?

Căn hộ Imperia Smart City được sở hữu trong bao nhiêu năm? Căn cứ nào để xác định thời hạn sở hữu căn hộ Imperia Smart City? đó là những vấn đề đang được khách hàng đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời hai câu hỏi này dựa trên luật nhà ở mới nhất.

can-ho-imperia-smart-city-duoc-so-huu-trong-bao-nhieu-nam.jpg

Quy định niên hạn sử dụng của chung cư

Theo Khoản 1 – Điều 99 Luật Nhà ở 2014 quy định thì thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định dựa vào “cấp công trình xây dựng”. Cụ thể, “cấp công trình xây dựng” được quy định dựa theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD của Bộ Xây Dựng chi tiết như sau:

 • Công trình cấp 4: Thời hạn sử dụng dưới 20 năm.
 • Công trình cấp 3: Thời hạn sử dụng từ 20 năm đến dưới 50 năm.
 • Công trình cấp 2: Thời hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.
 • Công trình cấp 1 và công trình đặc biệt: Thời hạn sử dụng trên 100 năm.

Cách phân loại cấp công trình chung cư được xác định dựa trên nguyên tắc phân theo thông tư của nhà nước, cụ thể như sau:

 • Công trình cấp 4: Cao 1 tầng, chiều cao dưới 6m, tổng diện tích sản dưới 1000 m².
 • Công trình cấp 3: Cao từ 2 – 7 tầng, tổng diện tích sàn từ 1000 – 10.000 m².
 • Công trình cấp 2: Cao từ 8 – 20 tầng, tổng diện tích sàn từ 10.000 – 20.000 m².
 • Công trình cấp 1: Cao từ 20 – 50 tầng, tổng diện tích sàn trên 20.000 m².

Với các tiêu chí phân cấp trên dễ dàng nhận thấy Imperia Smart City thuộc loại công trình cấp 1. Bởi đây là dự án có diện tích lên tới 24ha, các tòa căn hộ đều được xây dựng trên 30 tầng, đáp ứng đủ tiêu chí của thông tư hướng dẫn.

Như vậy có thể xác định căn hộ Imperia Smart City Tây Mỗ có niên hạn sử dụng trên 100 năm và được xác định hình thức sở hữu lâu dài, được cấp sổ hồng theo quy định của nhà nước.

can-ho-imperia-smart-city-duoc-so-huu-trong-bao-nhieu-nam2.jpg

Thời hạn sở hữu đối với người nước ngoài

Theo khoản 1 Điều 159 Luật Nhà ở 2014 thì tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam gồm:

 • Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật liên quan.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (gọi là tổ chức).
 • Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Như các dự án chung cư khác tại Việt Nam, Imperia Smart City áp dụng theo quy định chung, người nước ngoài có quyền sở hữu 30% tổng lượng căn hộ của dự án và được phép sở hữu trong 50 năm, áp dụng cho cả hợp đồng thuê và hợp đồng mua.

Trong trường hợp người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam và cùng đứng tên sở hữu căn hộ Imperia Smart City sẽ được áp dụng theo hình thức sở hữu lâu dài như người Việt Nam tức là căn hộ Imperia Smart City sẽ được sở hữu lâu dài và có sổ hồng như người Việt.

Chuyên viên phụ trách
TÌM KIẾM CĂN HỘ
Chuyển nhượng
Cho thuê